Blogs

ขยายการค้าสู่ "อาเซียน"

      ห่างหายไปนานกับการลงบทความ วันนี้มีโอกาสจึงมาเขียนให้ได้อ่านกันครับ เมื่อไม่นานมานี้ผมมีโอกาสได้พูดคุยกับ Sale Manager ด้านไอทีท่านหนึ่ง หลังจากได้ประชุมงานหลักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ท่านก็ได้บอกเล่าประสบการณ์ดีๆด้านการขยายการตลาดในต่างประเทศ โดยเฉพาะในประชาคมอาเซียน ที่น่าสนใจ...


4 ขั้นตอน การสร้าง App สู่ตลาด

    ยุคนี้การมีแอพพลิเคชั่นกำลังเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของแบรนด์ในการสื่อสารกับลูกค้า มาดูขั้นตอนการพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ “ว้าว” ควรทำอย่างไร

     ขั้นตอนที่ 1 ต้องเข้าใจแอพพลิเคชั่นของตัวเอง เสียก่อนว่ามีจุดเด่นต...


การสร้างแบรนด์

      จุดมุ่งหมายสูงสุดของการประกอบธุรกิจโดยเฉพาะการขายสินค้าเห็นจะหนีไม่พ้นเรื่องยอดขายและผลกำไรที่ได้รับ ทุกบริษัทต่างหวังผลและนำเรื่องดังกล่าวมาเป็นเป้าหมายหลักของธุรกิจ จึงกลายเป็นที่มาของการสร้างสรรค์แผนธุรกิจที่หลากหลายผสานกับการวางกลยุทธ์ที่สลับซับซ้อนและแยบยลมากยิ่งขึ้นกว่า...


ซื้อของออนไลน์ให้ปลอดภัย

ขั้นตอนที่ 1 เช็คข้อมูลร้านค้าก่อนซื้อทุกครั้ง

  • เจ้าของร้านมีตัวตนจริงหรือไม่ ตรวจสอบได้ง่ายๆ จากชื่อบัญชีของร้าน อาจจะลองเอาชื่อคนขายไปค้นใน Google ดูก่อน ว่าเอ๊ะ เจ้าของร้านท่านนี้มีประวัติดีไม่ดีอย่างไรบางที Google ก็ช่วยคุณได้นะคะ

ซื้อของออนไลน์ VS ซื้อของออฟไลน์

      เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่าการ ซื้อของออนไลน์ เป็นพฤติกรรมที่มีแนวโน้มจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มันเป็นอะไรที่เข้ามาปฎิวัติวงการตลาด ธุรกิจต่างๆ ร้านค้าหลายร้าน ต่างก็ต้องยกระดับตัวเองให้อยู่รอดท่ามกลางยุคแห่ง ” Social Network ” ที่ทุกอย่างสามารถแชร์ได้เพียงผ่านปลายนิ้ว จึงไ...


นักช้อปออนไลน์6ประเภท

      วันนี้เราจะมีข้อมูลจาก บริษัท GroupMNext ได้ทำการศึกษาและสำรวจจากผู้ซื้อสินค้าออนไลน์เพื่อหาว่าทำไมพวกเขาถึงซื้อสินค้าออนไลน์กัน และมีความมุ่งหมายอะไรในการซื้อผลสำรวจสามารถจัดกลุ่มผู้ซื้อที่มีวิธีการซื้อหลากหลายออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่

1. ผู้ซื้อทั่วไป (Basic Digi...


ข้อดีของ Shopping online

      เชื่อได้เลยว่า คำว่า ’ช้อปปิ้งออนไลน์’ นั้นถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับหลายๆ คน และต่างก็ยังคิดว่า เป็นเรื่องน่ากลัวและไม่กล้าที่จะจ่ายเงินซื้อสินค้าที่ตัวเองยังไม่ได้เห็น แต่ในยุคที่สื่อออนไลน์ช่างรายล้อมไปรอบตัว บวกกับอินเตอร์เน็ตที่ใกล้มือของคุณมากขนาดนี้ แถมสภาวะอา...


ร้านค้าออนไลน์?

       ร้านค้าออนไลน์ถือเป็นสื่อกลางในการซื้อขายสินค้าระหว่างผู้ประกอบการกับลูกค้าอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งเป็นสื่อทางด้านระบบออนไลน์ กล่าวคือ มีเว็บไซต์ และระบบจัดการซื้อขาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าและบริการจากผู้ประกอบการรายนั้นๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ในที่นี้ ร้านค้าออนไลน์จะ...


Application ร้านค้าอีกหนึ่งทางเลือก

    สวัสดีครับวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับร้านค้า Application ว่ามันคืออะไร สามารถช่วยพ่อค้าแม่ขายอย่างเราได้อย่างไรบ้าง ในปัจจุบันมีพ่อค้าแม่ค้าหันมาเปิดร้านขายของเป็นของตัวเองจำนวนมากทั้งมีหน้าร้าน และไม่มีหน้าร้าน ไม่ว่าจะขายอะไรก็ตามสิ่งแรกๆที่พ่อค้าแม่ค้านึกถึงคือ ทำเพจเฟสบ...


พ่อค้า แม่ค้ามือใหม่เริ่มต้นอย่างไร

    ร้านค้าออนไลน์ คือ ร้านขายสินค้าต่างๆ ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้แตกต่างจากร้านค้าที่มีหน้าร้าน คือ ขั้นตอนทุกอย่างใช้อินเทอร์เน็ตและระบบการขนส่งทางไปรษณีย์เป็นหลัก ผู้ซื้อกับผู้ขายติดต่อกันเพียงปลายนิ้วพิมพ์ข้อความ/ออเดอร์ส่งหากัน หรือสั่งสินค้าทางโทรศัพท์โดยตรง

    ร้...


Online Marketing คืออะไร

    ในสังคมที่โลกออนไลน์กำลังเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเนินชีวิตของคนรุ่นใหม่ เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สื่อออนไลน์ได้เข้ามามีอิทธิพลต่อเราในทุกขณะ ตั้งแต่ตื่นเช้าจนกระทั่งเข้านอน อีกทั้งความรวดเร็วและความสะดวกสบายของโลกออนไลน์ยังถูกนำมาใช้ประโยชน์กับกลุ่มคนทุกสาขาอาชีพ โดยเฉพาะการตลาดออนไลน์ (O...


e-Commerce คืออะไร

    การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (อังกฤษ: Electronic commerce) หรือ อีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) หรือ พาณิชยกรรมออนไลน์ หมายถึง การทำธุรกรรมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ในทุกๆ ช่องทางที่...

February 16, 2016
admin | wasprojects